Cách để Treo tranh mà không cần khoan tường

Treo tranh là cách để trang trí và thể hiện cá tính qua không gian nhà bạn. Tuy nhiên, có nhiều vị trí bạn muốn treo tranh nhưng không thể dùng đinh, có thể vì bạn không muốn để lại lỗ lớn trên tường, không thể khoan hay đóng đinh xuyên tường, phải thay đổi tranh hay cách bố trí thường xuyên. Đó là lý do vì sao bạn cần biết cách treo tranh không dùng đinh, bạn có thể dùng kim ghim, các sản phẩm dán dính, và nhiều phương pháp thông minh khác. Có nhiều phương pháp để chọn và bạn có thể chọn cách tốt nhất cho mình, tùy vào những gì bạn có và tình hình thực tế.

Phương pháp1Sử dụng miếng dán tranh

 1. 1Tháo các bộ phận dùng để treo tranh. Miếng dán tranh cần có bề mặt phẳng để bám vào, vì vậy bạn phải loại bỏ các bộ phận nhô ra dùng để treo đã được lắp đặt sẵn phía sau bức tranh.[1] Đó có thể là đinh, ốc, dây treo, lỗ khóa hay đầu vặn răng, bất kì thứ gì làm mất độ phẳng của mặt sau bức tranh.
  • Miếng dán tranh (cũng như đinh và móc dán) có thể mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm, tiệm thủ công mỹ nghệ, cửa hàng đồ gia dụng hoặc mua trực tuyến.
 2. 2Vệ sinh bề mặt. Miếng dán tranh cần bề mặt phẳng để dính chắc, do đó bạn phải dùng vải sạch tẩm cồn lau sạch tranh và vị trí tường dự định treo.[2]
  • Để bề mặt khô trước khi dán miếng dán.
 3. 3Dán miếng dán. Với mỗi bộ miếng dán, bạn ép hai mặt của chúng vào nhau. Thao tác với từng bộ, bạn tháo lớp giấy bảo vệ và ép mặt dính vào lưng bức tranh. Giữ lực ép trong 30 giây. Lặp lại đến khi dán đủ số bộ miếng dán cần thiết.
  • Một bộ miếng dán có thể giữ được 1,36kg, và giữ được hầu hết các bức tranh có kích thước 20×28 cm. Nếu bạn chỉ dùng một bộ miếng dán thì dán nó ngay tại trung điểm cạnh trên của bức tranh.
  • Hai bộ miếng dán có thể giữ được 2,7 kg, và giữ được hầu hết các bức tranh có kích thước 28×44 cm. Hai bộ miếng dán sẽ được dán ở hai góc trên của bức tranh.
  • Bốn bộ miếng dán có thể giữ được 5,4 kg, và giữ được hầu hết các bức tranh có kích thước 46×61 cm. Dán 2 bộ miếng dán ở 2 góc trên của bức tranh, hai bộ còn lại dán ở hai cạnh bên, tại khoảng cách 2/3 từ trên xuống.[3]
 4. 4Cố định bức tranh vào tường. Đầu tiên bạn tháo lớp giấy bảo vệ để lộ lớp keo dính, sau đó ép bức tranh vào tường. Từ từ tách các miếng dán trên bức tranh khỏi miếng dán trên tường, bằng cách kéo nhẹ bức tranh ở hai góc dưới và nâng lên. Dùng ngón tay ép vào các miếng dán trên tường trong 30 giây.[4]
 5. 5Chờ một giờ. Đó là thời gian để keo trên miếng băng khô và bám chắc. Sau một giờ, bạn dán bức tranh trở lại sao cho khớp vị trí các miếng dán.
0 Bình luận

Bình luận

zalo