Hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu từng bước

Làm thế nào để vẽ được tranh sơn dầu

Bạn mong muốn vẽ được một bước tranh sơn dầu tuyệt hảo? Vậy thì những điều cơ bản dưới đây sẽ hướng dẫn bạn vẽ được một bức tranh bằng sơn dầu tuyệt hảo. Một khi bạn đã nắm vững được những kiến thức nền tảng này thì bạn sẽ tiếp xúc được những kỹ năng nâng cao khác. Bài viết dưới đây là những kỹ thuật từ wikihow nó sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn thực tiễn nhất.

Phần 1: Điểm Xuất Phát 

Những Điều Cơ Bản Trước Khi Bắt Đầu Vẽ Tranh Sơn Dầu

Chuẩn bị các dụng cụ vẽ tranh sơn dầu

Trước Khi bạn vẽ tranh sơn dầu là bạn chọn lựa sơn dầu của mình. Mặc dù có hàng chục thương hiệu sơn dầu ngoài chợ trời với các mức giá khác nhau tốt có dỏm có, có những loại mắc chưa chắc đã đẹp, có những loại rẻ chưa chắc đã dỏm vì thế bạn cần phải chọn lựa thật kỹ để đạt được 2 tiêu chí vừa rẻ vừa đẹp ?.Mua những màu sơn chất lượng kém sẽ khiến cho bức tranh của bạn màu sắc cực kỳ tệ, khiến cho bức tranh đầu tay của bạn trở nên xấu xí dẫn đến chán nản trong bạn. Với Phương Nguyên thì hay mua sơn dầu đài loan bạn có tham khảo thữ chất liệu của nó.

  • Ngoài ra bản củng phải chuẩn bị cho mình bảng màu để tiện pha trộn màu: chuẩn bị ra những màu cơ bản như xanh dương,xanh đậm,xanh trời,vàng, đỏ, đen, bạn có thể kết hợp tất cả các màu này lại để tạo ra bánh xe màu 
Hãy chuẩn bị đầy đủ các màu cơ bản để có thể pha trộn màu theo ý thích
  • Chuẩn bị sắt xi và giá vẽ đây là thứ để bạn căn vãi bố ra để vẽ nếu không có nó việc vẽ tranh của bạn sẽ trở nên rất khó khăn.
  • Chuẩn bị một số cọ vẽ tranh cơ bản để có thể bắt đầu vẽ có một số loại cọ cơ bản bạn có thể tham khảo trong ảnh .
  • Sơn dầu rất dày khi bạn lấy trực tiếp ra khỏi ông vì thế cần pha thêm một chút white spirits or turpentine, để có thể làm sơn dầu trở nên mỏng hơn khi vẽ.Quy tắc là “Dày trên mong” sẽ làm cho bức tranh của bạn không bị nứt ra sau này.

Không gian làm việc 

Bởi vì vẽ tranh bằng sơn dầu cần rất nhiểu khoảng trống để giá vẽ sơn và bảng vẽ vì thế bạn nên chọn một chỗ ngoài thoáng mát và có cửa số vì đặc tính mùi hôi của sơn dầu, để tránh tổn hại đến sức khỏe của bạn khi hít mùi sơn dầu hằng ngày. Thiết lập giá vẽ tùy ý bạn sao cho phù hợp để bạn có thể vẽ một cách thoải mái nhanh. Hãy trang bị cho mình một cái tạp dề chuyên dụng để có thể bảo vệ cho quần áo của bạn vì sơn dầu nổi tiếng là khó phai, nhưng nếu quần áo bạn bị dính thì có thể sử dụng dầu hỏa để làm phai đi vết sơn dầu.

PHẦN 2: Bắt tay vào vẽ tranh sơn dầu.

Bắt tay pha màu vẽ theo ý thích của bạn và khi đã pha màu xong bạn bắt đầu vẽ theo ý thích để có thể tạo ra bức tranh sơn dầu mà bạn để chuẩn bị từ trước. Nếu việc bắt đầu vẽ của bạn khó khăn bạn có thể in bức hình bạn tính vẽ ra trên vải bố (bạn có thể đến Phương Nguyên để in)  sẽ dễ dàng cho một người mới bắt đầu như bạn. Ban đầu bạn có thể làm như vậy để có thể tập pha màu và vẽ đồ theo mẫu từ đó khi bạn nắm được kỹ thuật bạn có thể tự vẽ ra những hình theo ý thích của bạn mà họa sĩ gọi là sáng tác.

  • Một vài nguyên tác vẽ tranh sơn dầu.

Tranh sơn dầu được vẽ bằng nhiều lớp chồng lên nhau các lớp màu sẽ tương tác và ãnh hưỡng đến nhau

Phần 3. Tác phẩm hoàn thành

Sau khi vẽ tranh sơn dầu xong thì cọ vẽ của bạn có thể sử dụng dầu họa để làm sạch cọ đi nhành chóng.

Đôi với tranh sơn dầu khi vẽ xong thì cần một thời gian để khô trong khoảng thời gian đó bạn tranh tiếp xúc để sơn dầu không bị lấm lem ra ngoài ý muốn sau khi sơn dầu khô bạn có thể xịt cho nó một lớp sơn phun ATM sẽ tạo độ bóng cho bức tranh tăng độ tươi của màu sắc lên.

Phần 4: Những mẹo để có thể vẽ được tranh sơn dầu

Các nghệ sĩ vẽ tranh sơn dầu đã có từ hàng trăm năm nay và vây giờ tranhphuongnguyen.com vẫn tiếp tục phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới do tính linh hoạt, chất lượng và màu sắc của chúng.

Để bắt đầu học vẽ khá là dễ bạn chỉ hơi cực ở phần acrylics vì bạn làm việc với 1 số hóa chết độc hại trong thời gian lâu khi bạn tiếp xúc với nó.Đã có rất nhiều những nghệ sĩ tranh sơn dầu nỗi tiếng trên toàn thế giới như Picaso, leonardo da vinci với bức họa nổi tiếng Mona Lisa

Sau đây là 9 mẹo hữu ích dành cho bạn

Mẹo số 1: Bắt đầu bằng những bức tranh nhỏ

Việc này cho phép bạn thữ các kỹ thuật vẽ và cảm nhận được màu sắc của sơn dầu mà không cần đầu tư quá nhiều thứ. Bạn có thể mua một số khung vài 8×10 inch hoặc bảng vải bạt (Có thể liên hệ với mình để mua) hay bạn có thể thữ ngay trên giấy.

Mẹo số 2: Tìm kiếm một nơi thoáng mát rộng rãi khiến bàn tràn đầy cảm hứng đễ vẽ.

Điều này sẽ giúp ích cho bạn ngắm nhìn được khung cảnh xung quanh để vẽ khiến bạn thích với công việc của mình hơn. Giúp tinh thần của bạn dễ chịu bạn sẽ có xu hướng muốn vẽ tranh sơn dầu thường xuyên hơn, thậm chí là hằng ngày vì không gian không bị gò bò. Khã năng vẽ tranh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều nhờ những việc này.

Mẹo 3: Hãy mua những sơn dầu  và cọ vẽ tốt

Bạn nên mua sơn dầu và cọ vẽ tốt nó sẽ giúp bức tranh của bạn thêm sinh động tạo cảm hứng tốt cho bạn trong công việc vẽ này. Sơn dầu tốt có tỷ lệ sắc tố cao và kết dính tốt hơn là những loại sơn thông thường. Mua một số loại cọ vẽ phù hợp với bạn ( nên chọn 3 loại có kích thước khác nhau)

Mẹo số 4: Làm nổi bật bề mặt sơn.

Bạn có thể vẽ trên nhiều bề mặt khác nhau : vãi ,gỗ,giấy – nhưng điều quan trọng là phải áp dụng một loại sơn lót có tên gọi là gesso , nó sẽ bảo vệ cho bề mặt khỏi các axit từ sơn, nó sẽ giúp cho bạn vẽ dễ dàng hơn ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm 2 lớp Gesso để bề mặt trở nên mượt hơn.

Mẹo số 5: Hiểu màu sắc và sự pha trộn.

Màu sơn chính không “tinh khiết” mà luôn hướng về phía màu vàng và xanh lam, nếu bạn muốn màu ấm thì hướng về phía màu vàng, hoặc mát mẻ thì hướng về phía màu xanh làm. Điều này ãnh hưỡng cơ bản đến các màu cơ bản kết hợp để tạo ra màu sắc thứ cấp.Bạn có thể đọc bài viết này tại đây để hiểu rõ hơn. Kiến thức này sẽ giúp nắm rõ được pha màu.

ve tranh son dau

Mẹo 6: Gợi ý về màu sắc và màu sắc hỗn hợp.

Màu sơn chính là “tinh khiết”, mà thường có khuynh hướng, vàng hoặc xanh, làm cho nó ấm, nếu màu vàng, hoặc làm lạnh, nếu màu xanh.Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào tạo ra màu trộn màu cơ bản lần thứ hai.Hãy đọc bài viết này,Color Whell and Color Mixing.Bạn sẽ hiễu làm thế nào để tạo ra từ hơi ấm và lạnh từ các màu cơ bản.Đây là một kiến thức sẽ giúp cho bạn phối được mày sắc từ các màu khác.

0 Bình luận

Bình luận

zalo