Tranh ghép treo tường: Luồng gió trang trí nội thất hiện đại

Cuộc sống mang đến những ý tưởng mới giúp chúng ta trang trí không gian sống theo nhiều cách đẹp hơn, hiện đại hơn. Trong bài viết này, hãy cùng XucXic tìm hiểu về tranh ghép treo tường nhé!

Tranh ghép treo tường là gì?

Trước đây, tranh treo tường chủ yếu là dạng tranh đơn (một tấm). Theo thời gian, những nhà thiết kế nội thất hàng đầu tiên phong việc kết hợp các bức tranh đơn theo một cấu trúc hình học đẹp mắt (xem thêm tại Các Kiểu Treo Tranh)

Dù vậy, sự phối hợp rời rạc của một nhóm tranh đơn vẫn chưa thoả mãn được đòi hỏi thẩm mỹ ngày càng cao. Từ đó, tranh ghép treo tường ra đời!

Tranh ghép treo tường là một bộ gồm các bức tranh đơn mang một chủ đề thống nhất, có màu sắc và chi tiết liên quan mật thiết với nhau, thường để bổ sung hay tương phản tạo nên sự đặc biệt của tác phẩm.

tranh ghép treo tường
Tác phẩm ‘Hạ Phàm’: https://xucxic.com/san-pham/ha-pham/

Ngày nay, nhiều gia chủ sử dụng những bộ tranh ghép treo tường để thay thế các bức tranh trang trí khổ lớn với mục đích làm ‘vơi bớt’ đi sự trống trải của những bức tường trống.

Cách treo tranh ghép cũng khá tương tự với cách treo tranh đơn, bạn có thể tham khảo chi tiết tại ĐÂY. Một mẹo nhỏ cần nhớ là khi treo tranh, bạn lưu ý để chúng cách nhau từ 1 đến 3 cm sẽ đẹp hơn.

Một xu hướng hiện đại hơn là tích hợp đồng hồ lên bộ tranh, vừa đảm bảo mỹ thuật, vừa có công dụng hữu ích. Dạng tác phẩm này gọi là tranh ghép đồng hồ hoặc là tranh đồng hồ ghép.

Với cách tiếp cận mới mẻ trên, không bất ngờ khi tranh ghép treo tường ngày càng nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người.

Hướng dẫn cách chọn tranh ghép treo tường

Với tranh ghép treo tường, bạn có nhiều ý tưởng để “chơi” hơn. Ví dụ:

tranh ghép treo tường
Chúng ta không nhất thiết phải theo những phép tắc thông thường. Tác phẩm tranh ghép treo tường ‘Vườn Hoa’ trang trí theo lối bậc thang rất cá tính: https://xucxic.com/san-pham/vuon-hoa/

Hoặc bộ tranh ghép sau được ghép từ 3 loại nhạc cụ riêng lẻ, sẽ là rất phù hợp nếu gia chủ là người chuộng âm nhạc và thích sử dụng nhiều loại nhạc cụ. Tranh được thiết kế theo dạng hình vuông nhỏ với kích thước đồng hồ rộng khắp bề mặt của một tấm tranh:

tranh ghép treo tường
Tác phẩm ‘Âm Nhạc’: https://xucxic.com/san-pham/am-nhac/

Hoặc bạn có thể sáng tạo hơn một chút và dùng bộ tranh ghép treo tường để thể hiện một sự phát triển – vừa hàm ý sâu sắc, lại vừa đẹp. Bạn có thể tham khảo tác phẩm Sen Việt dưới đây:

tranh ghép treo tường
tranh ghép treo tường
0 Bình luận

Bình luận

zalo